TOP 3 lưu ý khi mua màn android ô tô cũ để không mua phải hàng “rởm”

Bạn đang có nhu cầu muốn lắp màn android ô tô nhưng lại chỉ cần màn android cũ? Bạn đang băn khoăn không biết nên kiểm tra như thế nào là hiệu quả? Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để kiểm tra màn android cũ chỉ với 3 bước nhé

1. Kiểm tra độ mượt của cảm ứng

 • Sau một thời gian sử dụng màn android ô tô sẽ có một độ trễ nhất định khi các bạn thao tác cảm ứng trên màn. Vấn đề này rất dễ nhận biết vì chỉ cần bạn thực hết các thao tác như chọn vào một ứng dụng bất kỳ, chuyển trang, điền chữ…Nếu như phản hồi từ cảm ứng quá chậm thì bạn không nên chọn chiếc màn đó kẻo lại mua bực vào người
 • Việc cảm ứng bị trễ sẽ mất làm tài xế mất tập trung khi lái xe vì nhiều khi phải nhấn nhiều lần thì cảm ứng mới nhận

2. Cấu hình của màn android ô tô đó có quá lỗi thời không?

 • Hiện nay cấu hình tối thiếu nhất của màn android ô tô để có thể sử dụng tạm ổn là RAM 2GB. Với cấu hình này thì bạn có thể sử dụng màn android ô tô ở mức tạm ổn. Còn với chất lượng hình ảnh và âm thanh như hiện nay thì màn cần RAM 3GB để vận hành mượt mà nhất có thể. Thông thường sau một thời gian sử dụng thì màn đã bắt đầu xuất hiện độ trễ, nếu như bạn có sử dụng cấu hình quá thấp thì vấn đề đó càng trở nên nặng hơn. Bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu không sẽ chỉ có mất tiền mà không đem lại được lợi ích gì. 
 • Cách xem cấu hình của màn android ô tô rất đơn giản: 
  – Bạn vào mục setting( thông thường sẽ có biểu tượng hình bánh răng ) sau đó chọn vào “About” khi đó các thông số chi tiết của màn sẽ được hiện thị ra. Bạn nên chú ý vào chỉ số RAM và ROM vì 2 chỉ số này quyết định đến độ mượt mà của màn android ô tô khá nhiều.

           Kiểm tra cấu hình màn android ô tô bằng thao tác đơn giản

3. Các tính năng hỗ trợ trên màn hình android ô tô còn vận hành tốt không?

 • Tính năng cơ bản và hữu dụng nhất đó là hỗ trợ dẫn đường
  – Kiểm tra tính năng này rất đơn giản, bạn chỉ việc vào các phần mềm có sẵn trên màn như google maps, vietmap s1 hay navitel… Sau đó hãy thử ra lệnh bằng giọng nói hoặc đánh chữ bằng tay để xem phần mềm chỉ đường đó còn nhanh nhạy và hiệu quả không. 

       Tính năng ra lệnh bằng giọng nói trong phần mềm Google Maps

 • Kiểm tra tính năng kết nối bluetooth với điện thoại
  – Bạn hãy thử kết nối điện thoại của mình với màn android xem có được không? Nếu được thì hãy thử các thao tác như gọi điện thoại, phát nhạc từ điện thoại…Chỉ cần kiểm tra 1 vài ứng dụng là đủ. Việc kết nối như này giúp chúng ta có thể dễ dàng nghe các cuộc điện thoại gọi đến trong khi lái xe mà không cần phải sử dụng điện thoại. Mọi thứ đều thu âm qua mic của màn android ô tô. Điều này rất tiện lợi bởi tài xế sẽ không mất tập trung vào việc nghe điện thoại mà xảy ra những điều đáng tiếc. 
 • Giải trí cũng là phần không thể bỏ qua
  – Ứng dụng giải trí phổ biến nhất trên các loại màn hình android ô tô là Youtube. Đầu tiên chúng ta cần kiểm tra hình ảnh và âm thanh hiển thị trên màn có sắc nét không? Nếu ổn thì hãy chuyển sang bước tiếp theo

      Hình ảnh và âm thanh hiển thị sắc nét trên màn android ô tô

    –  Cuối cùng là bạn sẽ kiểm tra tính năng ra lệnh bằng giọng nói.

          Thử tính năng ra lệnh giọng nói trên màn android ô tô sau 2 năm sử dụng

4. Lời kết

 • Nếu bạn thực sự muốn mua màn android cũ thì nên chú ý kiểm tra tất cả những điều tôi đã chia sẻ bên trên nhé. Vì là đồ điện tử lại còn qua sử dụng thì sẽ rất dễ gặp nhiều vấn đề. Lời khuyên của tôi là đối với các đồ điện tử thì nên mua mới, màn android ô tô giá rẻ từ 3 triệu là đã có thể sỡ hiệu một chiếc với cấu hình ngon rồi. Đừng vì ham rẻ mà mua phải những chiếc màn cũ lỗi thời dẫn đến” tiền mất tật mang”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *